• Tường thạch cao làm vách ngăn nội thất có tốt không ?

  đánh giá bài này

  Tường thạch cao làm vách ngăn nội thất có tốt không ? Đó là câu hỏi của rất nhiều quý gia chủ khi xây hoặc sửa lại nhà cửa. Tường thạch cao như thế nào ? Nhìn nó vậy có chắc hơn tường gạch không ? Mua nó có mắc không ?… Rất nhiều thắc mắc đưa ra với loại vật liệu này, và sửa nhà Quang Huy xin giải đáp những thắc mắc ấy để quý gia chủ hiểu được và có sự lựa chọn đúng đắn.

  1/ Tường thạch cao không hẳn là yếu

  1420602481639

  Thực tế tường thạch cao có cấu tạo gồm khung xương thép được gia cố chắc chắn với nền nhà, tường và trần một cách chắc chắn. Sau đó cấu trúc khung xương này được ốp bằng 2 lớp tấm thạch cao dày tạo nên tường thạch cao. Nếu ở điều kiện sử dụng thông thường, tuổi thọ của tường thạch cao cũng rất dài. Chưa kể, nếu làm đúng kỹ thuật, tường thạch cao chất lượng tốt có thể khoan đục bằng vít chuyên dụng, treo máng nhiều thứ từ mũ nón cho tới kệ tivi, kệ sách, máy lạnh, quạt…

  2/ Tường thạch cao nhẹ hơn tường gạch

  Trong diện tích 1m2, tường gạch dày 110mm có trọng lượng 180kg, còn tường thạch cao có khuôn bông cách nhiệt chỉ có 23kg, nhẹ hơn gần 9 lần !!! Khi sửa sang tháo dỡ thì tường thạch cao sẽ tiện và gọn hơn tường gạch.

  3/ Xây tường thạch cao rất nhanh và sạch 

  Trong ngày, người thợ xây chỉ cần dựng những tấm vách thạch cao chuyên dụng lên là đã thành tường rồi, còn nếu xây gạch thì ngồi đó lát từng viên cũng chưa chắc hoàn thành xong, thua năng suất gần gấp ba. Xây tường gạch thì phải tô trát vữa sơn này kia rất dễ vấy bẩn và tốn kém, còn vách thạch cao thì chỉ việc dựng lên, đóng lại. Xong.

  f8dbc4abae2f2888840644981b89ddbb--plaster-repair-home-repair

  4/ Giá tường thạch cao rẻ hơn gạch

  Nên người ta tính được rằng xây tường thạch cao sẽ tiết kiệm hơn 7% chi phí xây bằng tường gạch. Tường thạch cao giờ bán rất nhiều nên giá cả sẽ rất đa dạng và bảo đảm cho sự lựa chọn của quý khách. Nhân công thợ xây vách thạch cao cũng sẽ rẻ hơn gấp 5 lần so với tiền thuê thợ lát gạch.

  5/ Tường thạch cao ăn đứt tính năng tường gạch

  Chống cháy, chống ồn, chống ẩm… chỉ bấy nhiêu đó thôi là cũng đủ để tường gạch hít khói rồi.

  5 điều giải pháp trên hy vọng rằng sẽ giúp quý gia chủ hình dung được phần nào câu hỏi tường thạch cao làm vách ngăn nội thất có tốt không và có quyết định hợp lý cho việc thi công nội thất gia đình. Còn một điều nữa, đơn vị thi công vách tường thạch cao chuyên nghiệp cũng là yếu tố để làm nên một không gian đẹp cho nhà của quý gia chủ

/* */ -->