• Trồng cây gì trong phòng khách để cầu tài ?

  đánh giá bài này

  Nhiều khách hàng sau khi sơn sửa phòng khách xong thì rất hay chưng chế trang trí cho phòng khách mới bằng hoa lá. Ngoài phải đẹp, phải tốt cho sức khỏe ra, thì trồng cây gì trong phòng khách để cầu tài ? Thắc mắc này xin được giải đáp bằng những loại cây có lợi trăm đường cho quý khách : đẹp, không độc hại, và trên hết là mang ý nghĩa cầu tài to lớn.

  1. Kim tiền :

  cay-kim-tien-1

  Hoa của nó còn được biết đến với cái tên hoa đồng tiền, khi cạy nở hoa thì lúc đó lộc vào nhiều nhất. Chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh đặt ở hướng Đông, Đông – Nam trong phòng khách là thích hợp nhất. Những ai vừa sơn phòng khách xong, với cân kim tiền, những hạt benzen có hại cho sức khỏe sẽ bị hút đi.

  2. Ngọc ngân :

  y-nghia-cay-ngoc-ngan-3

  Cái tên nói lên tất cả. Trồng nó trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ làm đẹp không gian, làm không khí trong lành và chiêu tài rất hiệu quả.

  3. Sen đá :

  2_47304

  Sen đá đang là mốt hiện nay, từ nhà ở cho đến cơ quan văn phòng, đâu đâu cũng thấy sen đá. Nhỏ gọn, dễ trồng dễ chăm sóc, đơn giản mà đẹp mắt lại mang ý nghĩa cao đẹp về ý chí cũng như tài lộc.

  4. Thiết mộc lan : 

  image001(7)

  Nói thiết mộc lan thì ít người biết, nhưng nói cây phát tài thì ai cũng biết ngay. Nó là loại cây mà “cái tên nói lên tất cả”, hơn nữa hoa nở có mùi thơm dịu, có công năng hấp thụ khí thải tuyệt vời.

  5. Đuôi sam :

  duoi-sam_500x500__13518

  Hay còn gọi là cây tài lộc. Hình dáng lạ mắt, nhỏ gọn, chịu được bóng râm nên dùng để trang trí phòng khách là thích hợp hơn cả, nhất là vào dịp tết, khi treo cho nó vài cọng chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng thì ý nghĩa tài lộc sung túc của nó sẽ càng thể hiện rõ nét hơn.

  6. Kim ngân lượng :

  801e5378a8e0312

  Lại thêm một cây mà cái tên nói lên tất cả nữa. Đặc biệt, nó cho ra quả mà khi chín sẽ có màu đỏ rũ xuống nhìn rất đã mắt. Nó sống được ở mọi môi trường, dù phòng khách có xài máy lạnh thì nó vẫn phát triển như thường.

  Trang trí nội thất phòng khách với cây cảnh mang ý nghĩa tài lộc rất đơn giản, mang đến điều tích cực hơn cho cuôc sống gia đình. Tùy theo sở thích và điều kiện, hãy chọn cho mình một loại cây vừa ý nhé.

/* */ -->