• Sơn nhà lúc nào là hợp lý nhất ?

  Sơn nhà lúc nào là hợp lý nhất ?
  5 trên 1 đánh giá

  Trong chúng ta, ai ai cũng muốn khoác lên cho căn nhà của mình một bộ cánh đẹp đẽ, tinh tế bằng việc sơn nhà. Vậy thì sơn nhà lúc nào là ổn nhất ? Trời nắng trời mưa có sơn được không ? Dịch vụ sửa nhà Quang Huy xin giải đáp thắc mắc này.

  Trước hết, cần nên nhớ, thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bề mặt sơn. Khi trời nắng, chúng ta vẫn sơn nhà được như thường, nhưng khi nắng quá thì không được. Vì sơn cần được ở trong trạng thái lỏng trong khoảng thời gian nhất định để thấm được vào bề mặt vật chất và độ bám dính trên bè mặt tường .Nếu như trời quá nóng và nhiệt độ quá cao sẽ làm giảm độ bám, sơn tróc và mặt sơn sẽ nứt dần do việc biến đổi đột ngột về trạng thái.

  54cfcf23be221_-_exterior-painting-tips-01-0512-synd

  Còn khi trời mưa thì lại càng không thể sơn. Độ ẩm tăng cao làm tường mới sơn khô lâu hơn, và trời mưa cũng sẽ gây thấm tường, khi sơn lên vào lúc trời mưa thì sau này rất dễ bị bong tróc.

  Một vài lưu ý nhỏ gửi đến các quý gia chủ để việc sơn nhà diễn ra thuận lợi, mang lại nét đẹp trường tồn cho công trình. Sơn sửa nhà rất dễ, nhưng sơn làm sao cho đẹp, cho bền thì không dễ chút nào. Những loại sơn quảng cáo trên báo đài là chịu đựng mọi loại thời tiết sẽ khiến một vài người lầm tưởng là trời nắng trời mưa đem ra sơn vẫn ổn, và đó là sai lầm. Thời gian sơn nhà phải nhằm ngay ngày đẹp, khô ráo, có thế sơn mới khô nhanh, bám tốt lên bề mặt tường, và lúc đó theo thời gian mới thấy được hiệu quả như trong quảng cáo chứ không phải sơn tốt là sơn lúc nào cũng được.

  Nhãn hiệu sơn, màu sơn, thời gian sơn là 3 thứ cần nhớ khi muốn sơn lại nhà cửa. Các gia chủ có thể tự tay làm, còn nếu không thì hãy tìm một đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp để tiến hành công việc.

   

/* */ -->