• Nâng nền nhà ở TpHCM có cần phải xin phép không ?

  đánh giá bài này

  Nâng nền nhà ở TpHCM có cần phải xin phép không ? Thủ tục ra làm sao ? Câu hỏi này được rất nhiều quý khách hàng đặt ra khi muốn nền nhà của mình cao thêm một tí vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như chống ngập hoặc mặt đường cao hơn nhà nhiều quá. Xin được giải đáp thắc mắc này với quý khách hàng.

  Theo khoản 1e Điều 5 Quyết định 04 ngày 17-1-2006 của UBND TP.HCM, người dân không buộc phải có giấy phép xây dựng đối với các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình.

  21584889_912495008903219_1182066033_n

  Đối với nhà trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt và đã có quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất của cơ quan có thẩm quyền, chủ nhà được sửa chữa nhỏ như chống dột, thay nền, vách ngăn. Trước khi sửa chữa, chủ đầu tư phải đăng ký tại UBND cấp phường nơi tọa lạc công trình để được kiểm tra, theo dõi việc sửa chữa.

  Nâng nền thì không thay đổi kiến trúc hay kết cấu chịu lực, cho nên quý khách không cần phải ra phường xin phép. Việc đăng ký sửa chữa nhà tại UBND phường (nếu có) chỉ được đặt ra nếu căn nhà nằm trong khu quy hoạch theo quy định đã nói ở trên.

  Có thể thấy, ở TpHCM, việc nâng nền nhà chống ngập là việc diễn ra hết sức bình thường và rất được coi trọng, và với việc không cần phải theo thủ tục hành chính (nếu trong diện có thủ tục xin phép nâng nền nhà thì rất nhanh), quý khách sẽ không còn phải bận tâm mỗi khi mùa mưa đến nữa.

   

/* */ -->