• Lỗi sửa nhà khiến gia chủ nghèo vẫn hoàn nghèo

  đánh giá bài này

  Người ta sửa chữa nhà cửa ngoài việc phục vụ cho nhu cầu cuộc sống còn kèm theo đó là ước mơ đổi đời, đổi vận, thay đổi phong thủy. Thế những, không ít những bậc gia chủ sửa nhà xong, thậm chí sửa đến hàng chục lần vẫn không tài nào phất lên nổi. Nguyên nhân là do đâu ? Sửa nhà Quang Huy xin chỉ ra những lỗi thường gặp trong sửa nhà thông thường đã động đến phong thủy.

  1. Vị trí cầu thang

  thiet-ke-nha-dep-cau-thang-dat-phong-thuy-4

  Có lắm các gia chủ vì muốn hướng tới cái đẹp, cái chất riêng mà vô tình hoặc cố tính phá vỡ đi các quy tắc trong phong thủy xây dựng xưa nay, và dĩ nhiên là kèm theo vô số những rắc rối lớn nhỏ. Điển hình nhất đó là đem cầu thang đặt ở trung tâm nhà. Đây là vị trí được xem là bị tứ phía bao vây nên không thể khuấy động, nếu đặt cầu thang ở đây thì hằng ngày người ta lên xuống sẽ làm nơi đây bị xáo động, gây ảnh hưởng xấu.

  2. Nhà vệ sinh

  Khi tìm đến dịch vụ sửa nhà bất kỳ, quý gia chủ nên trao đổi bàn bạc kỹ càng về vấn đề sửa chữa hoặc đặt lại vị trí nhà vệ sinh. Ngoài vị trí trọng yếu như ngay cửa ra vào hoặc chỗ ăn uống, những vị trí cát tường trong nhà cũng là những nơi cấm tuyệt đối sự hiện diện của nhà vệ sinh nếu không muốn tài vận suy giảm, gia đình xáo trộn. Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, hội tụ khí uế, cần tránh xa những nơi trọng yếu, thiêng liêng để đảm bảo về phong thủy và sức khỏe của mọi người trong nhà.

  3. Phòng khách nhỏ hơn phòng ngủ

  Tỷ lệ này sẽ kéo tỷ lệ thành công may mắn của gia chủ xuống mức thấp nhất. Bởi vì sao ? Người ta quy định rằng, phòng khách là đại diện cho bộ mặt của gia đình, thì là “chủ”, còn phòng ngủ là phụ, là “thử”. Chủ mà nhỏ hơn thứ thì làm sao mà được ? Đó chả khác nào sự đảo lộn các trật tự. Cho nên, khi bắt đầu sửa nhà, nếu phòng khách nhỏ hơn phòng ngủ thì tìm cách thay đổi tăng giảm để mọi thứ theo đúng với quy luật.

  4. Khuyết “Càn” trong nhà

  Càn đại diện cho người cha, lãnh đạo, quý nhân, quan trường và phương vị của nó này chính là hướng Tây Bắc, Khôn đại diện cho người mẹ, người chấp hành, quý nhân, sự giàu có, phối hợp, bao dung và phương vị của nó chính là hướng Tây Nam. “Khuyết Càn” nghĩa là không gian đó có góc khuyết ở hướng Tây Bắc, hay những vật ở đây bị sứt mẻ hao mòn dơ bẩn đều gây bất lợi cho tài lộc và sự nghiệp của gia chủ. Nếu nhà cửa bị khuyết “Càn” thì không khách gì con mất cha, lính mất chủ, và rồi tài lộc may mắn cứ đội nón ra đi, thậm chí quới nhân cũng sẽ ngoảnh mặt tránh xa khi ta cần giúp đỡ.

  5. Đông Tây Nam Bắc không cân bằng

  Sự chênh lệch của 4 hướng này sẽ làm mất cân bằng phong thủy tài lộc cho quý gia chủ. Vì thế khi sửa nhà nên lưu ý đến 4 hướng này. Không cần phải chỉnh trang hoa mỹ cho chúng tạo thành khối vuông thẳng tắp, chỉ cần tỷ lệ chúng tương đối cân bằng, không xiêu vẹo lồi lõm, sạch sẽ thoáng mát là được.

  so-do-bat-quai-phuong-vi

  Còn về ảnh hưởng khi 4 hướng quá chênh lệch ? Rõ ràng nhất là sự xáo trộn của sinh hoạt thường nhật, suy giảm sinh khí, từ đó công danh tiền bạc bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tâm tính thay đổi.

  6. Trên đầu bị “xà đè”

  Thử nghĩ xem, nếu trên đầu lúc nào nhìn lên cũng có cây cột, cây xà như đang đè xuống mình thì sẽ ra sao ? Một cá thể sống mà bị một thứ khác đè nén như vậy thì sẽ không tài nào tiến lên được. Cuộc sống của quý gia chủ sẽ bị đè xuống, khó bề tiến thân, tiểu nhân chèn ép, sức khỏe trí tuệ giản sút.

  Những lưu ý trên chính là những mẹo vặt sửa nhà theo phong thủy mà quý gia chủ nên tìm hiểu và trang bị cho mình nếu muốn có được căn nhà đẹp như ý để làm tiền đề cho một cuộc sống gia đình giàu sang hạnh phúc

   

/* */ -->