• Khi xây nhà gia chủ cần chú ý những điều này để không phải hối hận

  đánh giá bài này

  Xây nhà là chuyện quan trọng của cả một đời người, do vậy ngoài việc xây dựng được một ngôi nhà có kiến trúc đẹp, đầy đủ tiện nghi. Thì vấn đề phong thủy cũng rất cần được mọi gia chủ quan tâm tới. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới mọi gia chủ những điều cần chú ý trong phong thủy xây nhà, để bạn tránh được những điều xấu và không phải hối hận.

  Trước khi xây nhà cần phải kiểm tra địa khí

  Trong phong thủy xây nhà, địa khí là yếu tố đầu tiên và là được coi trọng bậc nhất. Vì nó sẽ quyết định được mảnh đất đó có thực sự tốt, và hợp với gia chủ trong sức khỏe, công danh, tài lộc, may mắn… hay không.

  xem-dat-xay-nha

  Trước khi tiến hành xây dựng, bạn nên tìm hiểu xem mảnh đất có tử khí hay không, nếu có cần phải thực hiện ngay các phương pháp hóa giải khí này trong đất. Nếu không kiểm tra, mà xây dựng lên trước thì sau này sẽ có rất nhiều nguy hiểm và gặp khó khăn trong việc hóa giải.

  Xây nhà trên những mảnh đất nghiêng sẽ không được tốt

  Quan niệm của người xưa, và cả phong thủy cho rằng nếu bạn xây dựng nhà, cần phải tìm một mảnh đất phẳng và nằm ở địa thế cao. Nếu như, làm nhà ở mảnh đất nghiêng sẽ khiến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp cảm giác bất an, lo lắng… từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần.

  Mái hiên trước nhà tuyệt đối không làm hình nhọn

  Theo phong thủy nhà ở, với mái hiên ở trước nhà thì bạn nên làm hình vòng cung, và tuyệt đối không được làm hình mũi nhọn. Bởi khi làm mái hiên hình mũi nhọn sẽ đem tới cho ngôi nhà những luồng khí xấu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi thành viên trong nhà.

  Lưu ý về thiết kế kích thước cổng và cửa chính so với  diện tích ngôi nhà

  Gia chủ nên lưu ý không nên thiết kế cổng và cửa chính quá lớn so với diện tích của ngôi nhà. Bởi nó vô cùng xấu về mặt phong thủy, nó sẽ khiến hiện tượng thất thoát tiền bạc xảy ra thường xuyên, và không thuận lợi trong công việc.

  nha-co-mai-hien

  Với cầu thang kiểu xoắn ốc rất được nhiều người ưa chuộng, bởi sự tinh tế cũng như vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, đối với phong thủy xây nhà cầu thang xoắn ốc là gây nên sự thất thoát tiền bạc. Bởi vậy tốt nhất, là khi xây dựng cầu thang trong nhà, bạn nên sử dụng cầu thang liền mạch, uốn cong.

  Quang Huy tổng hợp từ internet

   

/* */ -->