• Giải pháp sửa cống thoát nước bị nghẹt cho nhà ở

  đánh giá bài này

  Cống thoát nước trong nhà chúng ta rất quan trọng vì nó dẫn nước thải sinh hoạt hằng ngày. Thế nhưng không phải lúc nào nó cũng được đảm bảo thông suốt. Bỗng một ngày nào đó mưa lớn, nước không thoát mà trào ngược lên, bay mùi hôi thối khó chịu, đó là cống bị nghẹt. Nghẹt cống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, gây hư cống. Vậy giải pháp sửa cống thoát nước bị nghẹt cho nhà ở là gì ?

  17264837_1468626693161479_14975902426063_2o91lcdo404ga

  1. Thông tắc hầm cầu
  Hầm cầu thì có liên quan gì đến nghẹt cống thoát nước ? Có chứ, vì nó cũng là phần trong hệ thống thoát nước trong nhà, nên nếu bị tắc sẽ gây hôi thối khó chịu. Biện pháp khắc phục là mua một gói bột vi sinh thông tắc hầm cầu  về, đổ vào, dội nước và chờ đợi kết quả.

  2. Dùng nước đun sôi
  Là cách dễ nhất, tự làm được ở nhà. Chỉ cần bắc một ấm nước lên bếp, đun sôi, sau đó dội từ từ xuống cống thì các mảng bám sẽ bị trôi đi, cống không còn nghẹt nữa. Khi làm nhớ đeo khẩu trang vì mùi cống bốc lên theo mùi khói không được thơm cho lắm.

  3. Dùng que móc cống
  Kiếm một thanh kim loại vừa phải, có thể bẻ cong. Nếu không có thì hy sinh một chiếc móc quần áo, duỗi nó ra, uốn cong 1 đầu, sau đó luồn vô cống rồi moi móc ra từ từ. Vô số rác rưởi sẽ được giải phóng, cống sẽ lại thông. Làm xong dội nước sôi để tiệt trùng.

  4. Hạn chế dùng chất tẩy rửa
  Thành phần chất tẩy rửa có chất hóa học, vì thế khi sử dụng trôi xuống cống sẽ để lại mảng bám cặn làm nước thoát không được. Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa đến mức thấp nhất có thể, và thay vào đó là dùng các loại hữu cơ như: nước giặt hữu cơ, nước rửa chén sinh học,… thân thiện với môi trường, con người, lại vừa không gây ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước.

  5. Xử lý dầu mỡ trong nước thải
  Dầu mỡ trong nước thải là nguyên nhân chính gây tắc và hôi cống. Có một biện pháp xử lý vô cùng hay. Đó là dùng các dòng vi sinh môi trường có lợi (hay lợi khuẩn) bổ sung vào đường ống thoát nước, dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong đường ống sẽ trở thành thức ăn cho các vi sinh này. Với cơ chế tự phân, mật độ vi sinh sẽ tăng lên không ngừng, vì thế mà vấn đề dầu mỡ và chất thải hữu cơ được giải quyết triệt để.

  Mặt khác, đây là giải pháp an toàn với con người và môi trường sống. Bởi các vi sinh vật sau khi ra môi trường sẽ trở thành thức ăn cho các loài tôm, cua, cá,… sống trong môi trường tự nhiên. Đây là giải pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải triệt để, sạch, an toàn, được các chuyên gia môi trường khuyên dùng.

  hut be phot cong ngam

  6. Do tuổi thọ của đường ống
  Lâu ngày không vệ sinh, xài hơn chục năm thì đường ống nào chả hư hại xuống cấp. Nếu thấy không còn cách nào cứu chữa thì hãy thay mới đi.

   

/* */ -->