• Chọn hướng cửa xây nhà làm sao để hợp phong thủy 

  Chọn hướng cửa xây nhà làm sao để hợp phong thủy 
  5 trên 1 đánh giá

  Xem phong thủy xây nhà như là một thói quen đã ngấm sâu vào tiềm thức của mỗi người. Bởi vì trong phong thủy nó không chỉ đơn thuần là giúp gia chủ xây được nhà đẹp ở vẻ bên ngoài mà còn đẹp về cả tài vận bên trong mà nó mang lại. Vậy làm sao để có thể chọn hướng xây nhà hợp phong thủy? câu trả lời sẽ có trong bài ciết dưới đây.

  Lựa chọn hướng nhà

  Trong quan niệm phong thủy cho rằng, vạn vật đều có trong mình một hướng tốt riêng biệt. Do vậy, khi xây nhà bạn cần đặc biệt lựa chọn kỹ càng hướng của ngôi nhà để giúp đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ.

  Bởi thế, nên điều đầu tiên trong việc xây nhà hợp phong thủy chính là việc lựa chọn đúng hướng nhà phù hợp góp phần đem vận may cho chủ nhà.

  Lựa chọn hướng cửa nhà

  Cửa chính của ngôi nhà là một trong những yêu tố quan trọng tác động trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà, nó là vùng lưu thông khí. Trong phong thủy nhà ở có sự phân biệt rõ ràng về hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài thì hướng cửa chính là hướng đón gió còn bên trong hướng cửa thường là phòng khách, do đó nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hay là tràn đầy sức sống.

  black-white-combination-for-house-facade

  Gia chủ cần tránh đặt vị trí cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển, hoặc đối diện cửa sau, càng phải tránh việc phòng vệ sinh đối diện cửa chính. Khi bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

  Lựa chọn ngày xây nhà hợp tuổi gia chủ

  Trước khi xây nhà, gia chủ cần phải xem ngày động thổ, và tuổi của bạn có hợp ngày, hợp năm để xây hay không. Còn nếu như chủ nhà không hợp tuổi, thì cũng có thể mượn tuổi bất kỳ thành viên nào trong nhà đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi xây nhà.

  Vị trí căn các phòng trong nhà

  Mỗi căn nhà đều có những căn phòng đảm nhiệm vai trò khác nhau. Bởi vậy, để sắp xếp các phòng sao cho phù hợp với phong thủy xây nhà là điều không hề đơn giản. Bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi xếp vị trí các phòng trong nhà hợp theo phong thủy nhà ở.

  Ví dụ, phòng khách là phòng đầu tiên và là nơi có ảnh hưởng lớn nhất đến phong thủy, khá quan trọng trong việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách đều phải mang lại sự tươi tắn, sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà

   

   

/* */ -->