• Bố trí nhà vệ sinh như thế nào cho đúng

  đánh giá bài này

  Nhà vệ sinh là một nơi khá nhạy cảm về mặt phong thủy, vì nơi đây tập trung những thứ gọi là thải bã, xú uế ô tạp của con người, cho nên nếu không cẩn thận thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến mặt phong thủy, tiền tài cũng như sức khỏe của cả gia đình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết khi bố trí nhà vệ sinh.

  T

  Nhiều bậc gia chủ nghĩ là, đặt nhà vệ sinh ngay trung tâm của nhà là hết sức tiện lợi, cần là có ngay, khỏi phải đi vòng vo mất công. Đó là sai lầm cực kỳ lớn, không khác gì chuốc họa vào thân. Trung tâm nhà giống như lá phổi con người vậy, điều hòa cung cấp không khí cho nhà, nếu trung tân mà ô uế thì căn nhà sẽ ra sao ?  Trung tâm nhà thuộc Thổ còn nhà vệ sinh thuộc Thuỷ. Nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm sẽ dẫn đến Thổ khắc Thuỷ, ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình về mọi mặt, mà thấy rõ nhất là mặt sức khỏe và tình cảm của mọi người trong nhà với nhau.

  Đó là cái chính, còn những nơi khác trong nhà không được đặt nhà vệ sinh nữa đó chính là :

  – Cuối hành lang : không ít gia đình nghĩ rằng đặt nhà vệ sinh ngay cuối hành kang để không làm choáng chỗ và thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên, theo phong thủy, nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người.

  – Phía trên phòng ngủ: thí dụ như nhà có lầu, bên dưới là phòng ngủ còn ngay phía trên là nhà vệ sinh, sẽ khiến hung khí tập trung vào chính căn phòng ấy, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người ngủ ở đây. Bên cạnh đó, theo phong thủy Trung Quốc, nền nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ. Sửa nhà hoặc xây nhà nên lưu ý đến chuyện này.

  phong-thuy-nha-ve-sinh

  – Gần bếp : khoan nói tới phong thủy, về mặt sức khỏe vệ sinh thôi cũng đã quá đủ để tránh xa nhà vệ sinh khỏi bếp rồi. Ăn uống mà cứ nghe mùi thì làm sao mà chịu được ? Còn về phong thủy, như đã nói ở trên, nhà vệ sinh là thủy, còn bếp là hỏa. Thủy hỏa ra sao thì không cần phải nói thêm.

  – Đối diện cửa chính: cửa chính là nơi đón nhận vượng khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà. Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa chính sẽ cản trở các luồng sinh khí tài lộc vào trong nhà.

  Trên đây là những lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh. Thiết  nghĩ những đơn vị sửa nhà nên tư vấn kỹ cho khách hàng vấn đề này trước khi bắt tay vào thực hiện thi công để giúp khách hàng có được một cơ ngơi trọn vẹn.

/* */ -->