• Bố trí nhà cửa khi có con nhỏ có khó không ?

  đánh giá bài này

  Bố trí nhà cửa khi có con nhỏ có khó không ? Nhiều gia chủ đang làm cha mẹ của những đứa con còn nhỏ chắc hẳn đang rất đau đầu khi các cháu đang tuổi hiếu động, chưa nhận thức được. Chạy nhảy, giỡn hớt, vẽ bậy, cầm nắm đồ vật…. rất nhiều thứ làm quý vị đang cảm thấy mình “xoay như chong chóng”. Ở nhà chăm con cũng đã vất vả rồi, huống chi đi làm 8 tiếng về mệt mỏi mà còn gặp mấy cô cậu nhóc này quậy tưng căn nhà lên thì làm sao mà chịu nổi ? Đang rất mệt mỏi mà phải dọn dẹp lau chùi hàng tá thứ mà các cháu làm ra, và sâu xa hơn, có những thứ mà các cháu không nên sờ vào, do quý vị bố trí những vật ấy bất cẩn hoặc ngay tầm tay các cháu thì sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, nhất là về sức khỏe và tính mạng các cháu.

  Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách bố trí nhà cửa, dù con cháu của quý gia chủ có nghịch cỡ nào thì không gian vẫn sạch sẽ, gọn gàng, hạn chế hư hại cũng như bảo đảm an toàn cho các cháu.

  1/ Sơn tường

  Các nhóc tì tầm 2-3 tuổi thì rất thích cầm bút tô vẽ lên bất cứ thứ gì chúng gặp được, nhất là tường. Hãy lựa chọn loại sơn không thấm nước, có thể chùi bằng giẻ thông thường. Với loại sơn này,  bé thích vẽ thì cứ cho vẽ, vẽ tới đâu chùi lau tới đó, chấp tất mọi loại bút màu. Nếu bé đã có phòng riêng thì hãy sơn phòng bé bằng sơn chống thấm màu sáng để có không gian cho bé tô vẽ, thỏa sức sáng tạo cũng rất hay.

  trang-tri-noi-that-07-ngoisao.vn

  2/ Sơn PU cho gỗ nội thất

  Nếu nhà có nội thất gỗ thì hãy dùng sơn PU sơn toàn bộ, vừa đẹp mắt vừa dễ lau chùi vừa tạo độ trơn bảo vệ gỗ, cũng như an toàn cho bé. Bởi vì sao ? Với sự hiếu động của bé, nếu đụng đến gỗ thì sẽ làm bẩn gỗ ngay, chưa kể bị xóc dầm đâm vào tay, vướng vào quần áo làm rách đồ của bé.

  cach-pha-che-son-pu-va-ky-thuat-son-pu-tren-do-go-3

  3/ Đồ vật khác

  Nhà có con nhỏ thì không thể bố trí nhà cửa như thông thường được. Đồ đạc phải sắp xếp gọn gàng, xa tầm tay của các bé càng tốt. Trang trí bằng màu sắc họa tiết tươi sáng, tăng cường ánh sáng và không khí tự nhiên vào phòng. Đối với không gian mà bé thường sinh hoạt, treo thêm những món đồ chơi hoặc công phu hơn là sơn các họa tiết hoạt hình lên tường để các bé phát triển khả năng học tập cảm thụ.

  4/ Động vật

  Nuôi nhốt động vật kỹ càng, hạn chế tiếp xúc với các bé vì các bé còn rất non yếu, lông hoặc tất cả những thải phẩm từ động vật nuôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các bé. Trong nhà nên có chuồng nuôi nhốt lại sẽ hay hơn.

  Trên đây là những phương pháp đơn giản để làm cho không gian nhà cửa sạch đẹp, an toàn, dù bé có nghịch cỡ nào đi nữa thì các bậc phụ huynh vẫn không phải lo lắng gì cả.

/* */ -->