• Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mạng mộc

  đánh giá bài này

  Bây giờ người ta làm gì cũng phải theo phong thủy, ngay cả sơn nhà cũng vậy. Màu sơn nhà ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần, sức khỏe, vận số, tài lộc, công danh của mọi người trong nhà, do đó phải chọn lựa màu thỏa mãn 2 tiêu chí : đẹp và hợp mạng. Nếu gia chủ là người mạng mộc thì chọn màu gì ?

  Mộc là cây, là biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở của vạn vật, đem lại sự bình yên và khát khao vươn lên của mỗi người, do đó khi nhắc tới màu đại diện cho mạng mộc trước tiên phải là màu xanh lá. Nhưng thật ra còn xanh lam, nâu, vàng nhạt, đen… cũng rất hợp, và những màu thuộc mạng thủy cũng sẽ rất hợp với mạng mộc (thủy sinh mộc). Những người mệnh Mộc sinh vào năm: 1942 – 1943; 1950 – 1951; 1958 – 1959; 1972 – 1973; 1980 – 1981; 1988 – 1989..

  541dd25c3dde7a5326af6d5c272de0e3

  Màu xanh lá và màu nâu đen thường được các gia chủ mạng mộc thích dùng nhất, nhưng không phải dùng một cách tùy tiện sẽ làm mất giá trị thẩm mỹ căn nhà, nhất là khi sơn tường ngoài hoặc cửa rào thì nên lấy màu xanh lam hoặc vàng nhạt. Với màu xanh lá thì nên dùng để sơn phòng riêng cho cá nhân người đó, vì màu xanh hợp mạng mộc sẽ đem lại nguồn năng lượng sống bất tận, thôi thúc con người luôn tiến về phía trước, còn không thì hãy dùng màu xanh cho phòng khách với các chi tiết như bàn ghế rèm tủ hay thậm chí cả cây xanh cũng rất tuyệt vời. Màu nâu sẽ phát huy tối đa ưu điểm khi dùng để sơn tường ốp gỗ, cửa, bếp…. những nơi gọi là tập trung năng lượng nhiều nhất trong nhà, nhưng tuyệt đối không quá lạm dụng thì sẽ phản tác dụng.

  Nếu sử dụng đơn sắc trên 1 không gian thì sẽ rất nhàm chán, vậy sao không thử kết hợp chúng với nhau ? Chẳng hạn như phòng vợ chồng, nên chia ra hai mảng, một là màu của người vợ và kia là màu của người chồng, thí dụ như màu xanh lá và màu nâu gỗ. Nhà nào có con nhỏ thì tuyệt đối tránh màu nâu vì sẽ rất ngột ngạt u tối, mà hãy sử dụng màu sáng để bé có được nguồn sinh khí dồi dào, thích hợp cho sự phát triển học hỏi của bé.

  benjamin-moore-salmon-peach

   

   

  Người thuộc mạng mộc nếu sơn nhà hay sử dụng nhiều vật dụng có màu trắng hay bạc bởi đây là màu thuộc kim (kim khắc mộc), không tốt cho sức khỏe. Các đồ trang sức như đá thạch anh trắng, mã não ghi, mã não trắng, thạch anh pha lê, đá đỏ… cũng không nên sử dụng cho người thuộc mạng mộc.

  Hãy tưởng tượng về một căn nhà hoàn hảo với màu sơn vàng nhạt bên ngoài, bên trong phòng khách là màu xanh của rèm và cây xanh, màu nâu của gỗ bàn ghế cửa, phòng riêng thì màu xanh dương nhạt cùng những sự kết hợp khác sẽ đem lại nguồn sống tươi vui, tràn đầy năng lương, kết chặt tình cảm gia đình, đại cát đại lộc thì còn gì thích hơn nữa ?

  Liên hệ dịch vụ sửa nhà HCM Quang Huy để được tư vấn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy theo hotline 0906383843

   

   

/* */ -->