• Bàn về chuyện sửa nhà đón Tết Bính Thân 2016

  đánh giá bài này

  Chúng ta lại sắp sửa đón một năm mới – năm Bính Thân 2016. Với sự tất bật cuối năm của mọi người, ai cũng lo hoàn thành công việc cơ quan, vệ sinh nhà cửa, mua sắm đồ dùng thực phẩm… Và nhu cầu sửa chữa nhà cửa cũng không ngoại lệ. Tết đến, nhà cửa phải khoác lên cho mình một diện mạo mới mẻ để sang năm mọi việc được thuận lợi, cũng như là để đón ông bà tổ tiên về vui cùng con cháu hay những người thân ở xa quay về cùng đón Tết. Vài chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn có một cái nhìn khái quát hơn khi sửa nhà đón năm mới

  1/ Những kế hoạch khi bắt tay sửa nhà

  Ngày Tết, dĩ nhiên ai cũng bận “bù đầu bù cổ”, và nếu không khéo léo sắp xếp lên kế hoạch cho từng việc thì sẽ dẫn đến rối tung mọi thứ lên, không đâu vào đâu. Hãy tính xem chỗ nào cần sửa chữa, rồi sửa mới như thế nào, mua sắm vật tư ra sao, giá cả,…. Và cũng nên lưu ý rằng, cần liệt kê những món nội thất cần mua, những thứ nào cần bỏ đi, mua ở đâu uy tín….  Có sắp xếp khoa học như thế bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, công việc được tiến hành trôi chảy hơn.

  2/ Thời gian sửa nhà

  Rất quan trọng. Đừng lựa chọn ngày quá cận Tết (sau 23 đưa ông Táo) vì lúc đó tình trạng nhân công rất hiếm, mà nếu có cũng bị đội giá lên rất nhiều (chưa tính giá vật tư ngoài thị trường). Thời gian hoàn thành và bàn giao phải cách ngày 30 (hoặc 29) khoảng 3 ngày để có thời gian dọn dẹp, sắp xếp cũng như mua sắm nội thất trang hoàng nhà cửa đón Tết. Đừng để đón Tết trong đống ngổn ngang bừa bộn, không vui đâu.

  3/ Nhà thầu thi công

  Đừng để “nước đến chân mới nhảy”, hãy tìm ra được nhà thầu thi công càng sớm càng tốt. Lựa chọn nhà thầu uy tín, được nhiều người biết đến, có đội ngũ thợ lành nghề sẽ giúp bạn có được một công trình như ý. Nếu lựa chọn quá trễ, và với yêu cầu thi công gấp rút của bạn, e rằng chất lượng công trình sẽ bị giảm xuống, chưa kể trong quá trình làm việc sẽ phát sinh nhiều chi phí leo thang, cũng như là mẫu thuẫn giữa bạn và nhà thầu.

  4/ Trang trí sau khi sửa nhà

  sua nha tron goi

  Dĩ nhiên, vào dịp Tết mà, phải trang hoàng thật lộng lẫy màu sắc chứ. Mai, đào, bánh mứt, mâm ngũ quả, câu đối, hình dán…. có rất nhiều mẫu mã kiểu dáng để chúng ta lựa chọn. Đa số trong gia đình người Việt, phòng khách luôn được ưu tiên nhất. Vừa được sửa sang lại mới hoàn toàn, vừa được trang trí đậm chất Tết, còn gì thích bằng ?

  Một điều quan trọng nữa, đó chính là việc chăm sóc cho bàn thờ gia tiên. Có thể khi sửa nhà, bạn sẽ di dời bàn thờ ra vị trí mới, hay có thể thay một chiếc bàn thờ mới hoàn toàn, đó là tùy hoàn cảnh của bạn. Sau khi sửa nhà và bố trí mọi thứ, cần phải dọn dẹp, lau chùi, bố trí lại bàn thờ gia tiên cho sạch sẽ, trang trọng và ngăn nắp. Góc tâm linh của gia đình Việt đã quá quen thuộc với bộ lư đồng bóng loáng, bình hoa tươi, mâm ngũ quả, bức hoành phi cùng với khói hương trầm thơm nhè nhẹ như ấm lòng thêm cho mỗi người nhân dịp xuân về

  5/ Lựa chọn vật phẩm phong thủy

  Trong cuộc sống hiện đại, phong thủy đóng một vai trò tất yếu trong việc bảo đảm an toàn, sức khỏe, tiền tài cho mỗi người. Năm 2016 là năm Thân, do đó lựa chọn những món nội thất, trang trí, phong thủy có mang hình con khỉ sẽ được ưu tiên hơn cả. Sau khi sửa nhà xong, bạn có thể rước một bức tượng hình khỉ mạ vàng về, vừa đẹp nhà đẹp cửa vừa mang đến vạn sự may mắn cho cả gia đình. Có rất nhiều mẫu khỉ cho bạn lựa chọn : khỉ cưỡi ngựa mang may mắn đến cho đường công danh, khỉ ôm túi bạc là dành cho tài lộc, hay “hot” hơn hết là tượng Tôn Ngộ Không tay cầm thiết bảng mình mặc chiến phục có tác dụng trừ tà diệt ma, mang đến bình yên và sức khỏe.

   

  Post Tagged with
/* Comments are closed. */